Enter your keyword

S.M.A.C WORKSHOP: A SPECIAL WAY TO TEACH PROGRAMMING USING ALICE

Alice là một công cụ lập trình đồ họa 3D giúp học sinh dễ dàng tạo ra một hình ảnh động để kể một câu chuyện, một trò chơi tương tác hoặc một video clip để chia sẻ trên web. Alice còn là một công cụ giảng dạy được thiết kế dành cho học sinh bước đầu tiếp xúc với lập trình hướng đối tượng.

Theo dữ liệu được Công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks công bố (tổng hợp xuyên suốt năm 2015), số lượng việc làm nhóm ngành công nghệ thông tin (CNTT) tăng 47% mỗi năm nhưng lượng nhân lực của ngành chỉ tăng trưởng ở mức 8%. Kết quả dự báo đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu hụt hơn 100.000 ứng viên CNTT mỗi năm. Tuy nhiên vấn đề không chỉ dừng lại ở đó.

Trung bình hằng năm có 30.000 sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT và số lượng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp là không nhiều, nhất là những vị trí có khả năng giao tiếp và làm việc với nước ngoài.

Với nhu cầu như vậy có thể thấy ngày càng khan hiếm nguồn nhân lực làm việc trong ngành CNTT và số lượng thiếu hụt cứ gia tăng mỗi năm. Đa số doanh nghiệp CNTT hiện tại chọn giải pháp săn đón các bạn sinh viên khá giỏi từ năm 3, 4 tại các trường uy tín. Các vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp thường tập trung trong phát triển ứng dụng trên nền tảng di động, điện toán đám mây, bảo mật và an ninh mạng, quản trị mạng….

Tuy nhiên câu chuyện thiếu nhân lực CNTT không chỉ gói gọn ở số lượng mà còn nằm ở chất lượng. Ông Nguyễn Hoàng Trung, giám đốc điều hành ứng dụng LOZI, cho biết: “Các bạn làm CNTT ở Việt Nam phần lớn có khả năng học hỏi nhanh kiến thức mới, tuy nhiên điểm yếu của các bạn là thiếu sự tìm tòi sâu, rộng lĩnh vực mình làm”.

Học chuyên sâu sẽ dễ kiếm việc

Ông Trần Anh Tuấn, phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, cho biết ngành CNTT có rất nhiều lĩnh vực như công nghệ phần mềm, kỹ thuật mạng, công nghệ nội dung số và phát triển phần mềm di động, game… đều là những lĩnh vực phát triển rất nhanh và có nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực.

Thị trường ngành CNTT thay đổi hằng năm. Nếu trước đây chúng ta chỉ biết về phần cứng, phần mềm và mạng máy tính thì ngày nay đã có nhiều lĩnh vực mới được mở rộng như tích hợp hệ thống, công nghệ di động, thương mại điện tử, game…

Trong thời gian tới, doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự CNTT theo hướng tay nghề của ứng viên phải tốt, có hiểu biết sâu về công việc, có đầu óc sáng tạo, chịu khó, cần cù học hỏi trong thời gian làm việc.

“Theo ý kiến của nhiều doanh nghiệp chuyên ngành CNTT, khoảng cách giữa đào tạo tại các trường ĐH, CĐ, kể cả trường trung cấp với thực tế nhu cầu sử dụng nhân lực ngành CNTT tại doanh nghiệp là quá xa. Đa số sinh viên sau khi tốt nghiệp chưa giỏi kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ.” – Ông Trần Anh Tuấn cho biết .

“Số sinh viên ra trường làm việc được ngay chỉ chiếm khoảng 30%, còn lại phải đào tạo bổ sung. Theo thống kê của Viện Chiến lược CNTT và truyền thông, hiện nay 72% sinh viên ngành CNTT không có kinh nghiệm thực hành, 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm” – ông Tuấn nói

Trong khi đó bà Phương Mai, giám đốc khu vực phía Nam – Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao Navigos Search, cho rằng nhân lực CNTT nước ta cần trang bị “hành trang” gồm các yếu tố bắt buộc sau: ngoại ngữ tốt, trình độ chuyên môn cao (đặc biệt có những chứng chỉ quốc tế… mới có thể cạnh tranh ở môi trường toàn cầu hóa.

Bạn yêu thích ngành CNTT và mong muốn trở thành một kỹ sư phần mềm ? Nhưng bạn vẫn lo lắng liệu rằng ngành này như thế nào, có khô khan như mọi người vẫn hay nói hoặc bản thân mình có phù hợp với ngành này hay không ?

Đến với workshop này, sẽ mang lại cho người học những trải nghiệm về một cách tiếp cận với lập trình theo cách đơn giản nhất. Qua đó giúp người học tiếp xúc với lập trình một cách dễ dàng và làm quen với các khái niệm lập trình một cách trực quan. Từ đó sẽ giúp cho người học giải đáp được những câu hỏi như trên.

• Thời gian: 8h – 12h, thứ 7 ngày 20/05/2017.
• Địa điểm: 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. 7, Q. 3
• Lệ phí tham gia: 100,000 đồng (sẽ được hoàn trả ngay sau workshop).
• Điều kiện tham gia: Các bạn mong muốn phát triển theo ngành phần mềm.

Phần 1: Giới thiệu Alice

– Tổng quan về Alice
– Hướng dẫn cài đặt
– Giới thiệu tổng quan chương trình Alice

Phần 2: Bắt đầu với Alice

– Virtual World
– Objects and 3D models
– Three dimensions and six directions
– Center of an object
– Position of an object
– Animation

Phần 3: Demo

– Tạo ra một đoạn phim hoạt hình về con cá vàng và cô tiên.
– Con cá vàng chở cô tiên vượt đại dương.

Phần 4: Thực hành

– Câu chuyện xoay quanh 3 đối tượng: Cô gái, cá sấu và Kong. Cô gái đang mắc kẹt trên hòn đảo và đang tìm cách vào đất liền.
– Trong lúc cô gái đang tìm cách lên thuyền để vào đất liền thì bị cấu sấu tấn công.
– Cô gái được Kong giải cứu khỏi sự tấn công của cá sấu.

Hoàn tất S.M.A.C Workshop này theo đúng qui định của trung tâm, tôi có nhận được chứng nhận nào không? Qui định hoàn tất S.M.A.C Worksop này là: tham dự lớp học đúng thời lượng của chương trình và không vi phạm bất kỳ các nội qui trung tâm. Sau khi hoàn tất S.M.A.C Workshop, bạn sẽ nhận được chứng nhận Certificate of Attendance của FPT Nanoversity

Tại sao lại có phí giữ chỗ 100.000vnđ? Vì số lượng lớp học có hạn nên cần đảm bảo tính cam kết của sinh viên tham dự cũng như chất lượng cao của Workshop. Sau khi nhận được Certificate of Attendance của FPT Nanoversity, trung tâm sẽ hoàn trả 100%.

Đến tham gia S.M.A.C Workshop tôi cần chuẩn bị những gì? Bạn cần mang theo biên nhận, CMND (hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh), laptop, bút và tập để ghi chú nếu cần. BTC sẽ gửi phần mềm và hướng dẫn cài đặt cho các bạn đã hoàn tất thủ tục tham gia S.M.A.C Workshop trước 1 ngày bắt đầu.

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ!

(08) 3526 5557 – (08) 3526 5559 – Link đăng ký online tại đây

XEM CÁC KHÓA HỌC