Enter your keyword

BlackBerry từ bỏ cuộc chơi phần cứng, chuyện buồn như đã được dự báo trước

Mức doanh thu kém cỏi hơn kỳ vọng, buộc BlackBerry phải chia tay mảng phần cứng và chỉ tập trung sản xuất phần mềm.

Đúng như những gì ông John Chen – CEO BlackBerrry đã từng công bố trước đó, nếu tình hình kinh doanh phần cứng không mang lại kết quả như mong đợi, hãng sẽ từ bỏ mảng phần cứng điện thoại. Và trong kết quả kinh doanh quý 2 vừa rồi, Dâu Đen lại tiếp tục đón nhận khoản lỗ lên đến 372 tỉ USD, tổng lợi nhuận 334 triệu USD, thấp hơn so với kỳ vọng là 393,75 triệu USD. Trong đó, doanh thu từ mảng phần mềm lại rất khả quan, khi đạt được 156 triệu USD, cao gấp đôi cùng kỳ năm ngoái.

blackberry-1

Việc từ bỏ mảng phần cứng là điều mà BlackBerry nên làm trong bối cảnh khó khăn vào thời điểm hiện tại. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung hơn vào mảng phần mềm. Bên cạnh việc phát triển các ứng dụng bảo mật đang là thế mạnh của hãng cho các nhà sản xuất khác, Dâu Đen cũng đang nổ lực trong việc tạo ra một phiên bảnAndroid tuỳ biến.
Mặc dù không trực tiếp nghiên cứu và sản xuất phần cứng, song, hãng sẽ thuê các nhà sản xuất khác bên ngoài để tối ưu chi phí. Như trong lần gần đây nhất, hãng đã ra mắt một bản sao của chiếc Alcatel Idol 4 với tên gọi DTEK50. Sản phẩm được BlackBerry quảng bá là thiết bị di động thông minh bảo mật nhất thế giới. Trong tương lai, có lẽ người dùng cũng sẽ đón nhận nhiều sản phầm tương tự như vậy.
-TechZ-