Enter your keyword

S.M.A.C TALKSHOW: CNTT THỜI 4.0 – BẠN MUỐN THẤT NGHIỆP

BỨC TRANH THỊ TRƯỜNG TUYỂN DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG TALKSHOW “CÔNG NGHỆ THÔNG TIN THỜI ĐẠI 4.0, BẠN MUỐN THẤT NGHIỆP?”

Nhằm giúp sinh viên có cơ hội được tiếp cận với những thông tin mới nhất về lĩnh vực Công nghệ thông tin và thị trường tuyển dụng hiện nay, FPT Nanoversity đã phối hợp với Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức buổi Talkshow với chuyên đề “Công nghệ thông tin thời đại 4.0, bạn muốn THẤT NGHIỆP?” vào 14h00 ngày 04/11/2017 (Chiều thứ 7) tại Hội trường Đại học Giao thông vận tải (số 2, D3, P.25, Bình Thạnh) với sự tham gia của hơn 100 sinh viên.

1
Ban tổ chức chuẩn bị tại quầy Check-in

Khách mời của buổi Talkshow “Công nghệ thông tin thời đại 4.0, bạn muốn THẤT NGHIỆP?” là những Chuyên gia đầu ngành đến từ FPT Nanoversity, FPT Software và Công ty OPV Pharmaceutical Corp:

2
Ông Hồ Hoàn Kiếm – Giám Đốc FPT Nanoversity HCM
3
Ông Cát Nghiêm Hiếu Tuấn – Senior Developer FPT Software/Lead Training FA HCM Team
4
Ông Đinh Xuân Thông – Trưởng Phòng IT OPV Pharmaceutical Corp

Ngay từ rất sớm đã có nhiều bạn sinh viên đến check-in và chụp hình lưu niệm trước sảnh. Khi được hỏi thì các bạn sinh viên đều chia sẻ rất hào hứng và tò mò về chủ đề của buổi Talkshow, đa phần các bạn đều muốn xác định hướng đi cho mình vì “thất nghiệp” cũng là 2 từ mà nhiều bạn rất lo lắng khi ra trường trong thời đại công nghệ phát triển như “vũ bão” hiện nay.

5
Các bạn sinh viên check-in trước khi vào Hội trường
6
Các bạn sinh viên check-in trước khi vào Hội trường
7
Sinh viên tham gia Talkshow chụp hình lưu niệm
8
Sinh viên tham gia Talkshow chụp hình lưu niệm

Buổi chia sẻ diễn ra trong không khí rất cởi mở và thân tình. Các chuyên gia lần lượt chia sẻ về ngành học, nghề nghiệp; sự thay đổi của ngành phần mềm và ngành an ninh mạng trong cuộc “Cách mạng công nghiệp 4.0”; cũng như phân tích cho các bạn sinh viên biết về những điều kiện “cần và đủ” để đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong xu thế phát triển của thế giới.

Theo Ông Hồ Hoàn Kiếm – Giám Đốc FPT Nanoversity chia sẻ: “Thị trường tuyển dụng hiện nay không thiếu “đất” cho các sinh viên Công nghệ thông tin (CNTT), nhưng thực tế vẫn nghe nói là sinh viên CNTT thất nghiệp rất nhiều. Câu trả lời chính là với sự phát triển chóng mặt của công nghệ thì những kiến thức bạn đã học ở năm nhất có thể đến năm 3 đã trở thành “lỗi thời”. Chính vì thế, nếu bạn không chủ động tự học, mày mò tìm hiểu về các công nghệ mới mà chỉ dựa vào những kiến thức được học ở trường thì khó có thể nâng cao hiểu biết và bắt kịp với thời đại, và thị trường sẽ nhanh chóng “đào thải” bạn”. Chuyên gia cũng hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm những cơ hội học hỏi thông qua việc tham gia các Hội thảo miễn phí thường xuyên tổ chức tại các trường đào tạo về CNTT như FPT Nanoversity, FPT Aptech, hoặc Học viện Mạng và Phần cứng FPT Jetking để được tham khảo các nguồn tài nguyên, tư liệu quý giá cũng như tìm hiểu môi trường thực tế từ doanh nghiệp hay các “đàn anh” có kinh nghiệm.

12
Rất nhiều bạn sinh viên đặt câu hỏi trong buổi Talkshow

Giải đáp thắc mắc của một bạn sinh viên về những yêu cầu của doanh nghiệp đối với nhân sự CNTT trong tương lai gần, theo Ông Cát Nghiêm Hiếu Tuấn đối với ngành phần mềm thì yêu cầu các bạn phải nắm vững các kiến thức nền tảng về các ngôn ngữ lập trình như Java, PHP, hay C#,…; còn đối với ngành Quản Trị Hạ Tầng An Ninh Mạng thì Ông Đinh Xuân Thông cho rằng trong thời đại ngày nay, tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp là các dữ liệu trên đám mây, vì thế các kiến thức vững chắc về Ảo hoá và Điện toán đám mây là những điều căn bản mà doanh nghiệp yêu cầu. Ngoài ra, cách thức các bạn đánh giá và tiếp thu các công nghệ mới như thế nào, kĩ năng làm việc nhóm hay các chứng chỉ quốc tế mà ứng viên có được cũng là một lợi thế để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.

13
Sinh viên đặt câu hỏi cho các khách mời

Phần cuối chương trình, đại diện từ FPT Software và Công ty OPV Pharmaceutical Corp cũng chia sẻ về những dự án trong hiện tại và tương lai của công ty nhằm “chiêu mộ” các bạn sinh viên vững kiến thức chuyên môn và tự tin đón nhận thử thách nộp CV ứng tuyển.

Sinh viên nhận quà lưu niệm từ chương trình

Công nghệ là “không biên giới”, các khách mời của buổi Talkshow mong muốn rằng các bạn sinh viên hãy xem kĩ năng tự học như là “kĩ năng sinh tồn” mà một Quản trị viên, một Chuyên gia bảo mật hay một Lập trình viên cần phải có để dù thế giới công nghệ có thay đổi như thế nào thì các bạn cũng không lo “thất nghiệp”. Đó là thông điệp mà buổi Talkshow “Công nghệ thông tin thời đại 4.0, bạn muốn THẤT NGHIỆP” gửi gắm đến các bạn!

16
Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng các khách mời

XEM CÁC KHÓA HỌC