Enter your keyword

S.M.A.C WORKSHOP: Programming Android Application with Kotlin

Kotlin là một ngôn ngữ lập trình mới từ JetBrains. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2011 khi JetBrains công bố một dự án mới có tên là “Kotlin”. Giống như Swift, Kotlin là một ngôn ngữ mã nguồn mở. Tại hội nghị các nhà phát triển Google I/O 2017 diễn ra 17-19/05/2017, Google đã tuyên bố rằng ngoài Java và C ++, ngôn ngữ lập trình Kotlin cũng sẽ chính thức được Android hỗ trợ. Google mô tả Kotlin là “ngôn ngữ được thiết kế tốt và mạnh mẽ mà chúng tôi tin rằng nó sẽ làm cho Android phát triển nhanh hơn và thú vị hơn”. Google cũng lưu ý rằng một số nhà phát triển đã sử dụng ngôn ngữ này trong quy trình sản xuất ứng dụng của họ bao gồm Expedia, Flipboard, Pinterest và Square.

Chưa nói đến đa nền tảng, xét riêng về lập trình native cho Android thì Kotlin với phong cách hiện đại tinh gọn phần nào đã vượt mặt được Java – một ngôn ngữ hơn 22 năm tuổi!
Hiện đại, tinh gọn là sao? Nếu bạn để ý những ngôn ngữ mới ra trong khoảng 10 năm gần đây như Rust, Swift, Kotlin thì sẽ thấy syntax ngắn ngọn hơn, hỗ trợ nhiều tính năng hơn. Việc viết code cảm giác như đang viết tiếng Anh.
Cũng giống như Apple tung ra Swift thì vẫn hỗ trợ viết Swift và Objective-C trong một app luôn. Thì với Android cũng vậy, bạn cũng có thể viết Kotlin và Java trong một app. Cũng có luôn tool để translate Java sang Kotlin.
Kotlin liên kết với Java và cung cấp sự thay đổi không ngừng của mã và hệ thống cấp cao sang Java và cung cấp cách Migration dễ dàng từ Java với khả năng tương thích ngược.
Với các tính năng như nhiều khai báo hơn, ít mã, cơ sở dữ liệu ngôn ngữ hỗn hợp và diễn cảm hơn Java, Kotlin sẽ là tương lai cho các ứng dụng doanh nghiệp và di động thời gian tới

– Giới thiệu một phương pháp mới để phát triển ứng dụng Android
– So sánh ưu và nhược điểm giữa phương pháp cũ và phương pháp mới trong phát triển ứng dụng Android

Mục tiêu:
Sau khi tham dự workshop, học viên có khả năng:
– Chuẩn bị và cài đặt được môi trường lập trình Kotlin để phát triển ứng dụng Andoid
– Tạo được Android project với Kotlin
– Xây dựng được một ứng dụng Android đơn giản với Kotlin
– Chuyển đổi code từ Java sang Kotlin

• Thời gian: 8h – 12h, thứ 7 ngày 16/09/2017.
• Địa điểm: 590 Cách Mạng Tháng 8, P. 11, Q. 3 (Sau lưng siêu thị điện máy Chợ Lớn)
• Lệ phí tham gia: 100,000 đồng (sẽ được hoàn trả ngay sau workshop).
• Điều kiện tham gia: Đã biết lập trình Java, lập trình Android

Phần 1: Giới thiệu Kotlin

– Kotlin là gì?
– Kotlin với phát triển ứng dụng Android

Phần 2: So sánh Kotlin và Java

– Tại sao nên sử dụng Kotlin
– Những tính năng mới của Kotlin mà Java chưa có
o Null safety
o Extension functions
o Higher-order functions
o Data classes
o Type aliases
– Nhược điểm của Kotlin so với Java

Phần 3: Phát triển ứng dụng Android sử dụng Kotlin

– Chuẩn bị và cài đặt môi trường lập trình
– Tạo project
– Sử dụng Java và Kotlin trong cùng một project
– Thiết kế giao diện
– Viết mã Kotlin
– Build và thực thi ứng dụng trên thiết bị ảo và thật (Emulator/Real device)

Phần 4: Chuyển Android project từ Java sang Kotlin

– Cách thực hiện
– Một số lưu ý

Hoàn tất S.M.A.C Workshop này theo đúng qui định của trung tâm, tôi có nhận được chứng nhận nào không? Qui định hoàn tất S.M.A.C Worksop này là: tham dự lớp học đúng thời lượng của chương trình và không vi phạm bất kỳ các nội qui trung tâm. Sau khi hoàn tất S.M.A.C Workshop, bạn sẽ nhận được chứng nhận tham gia Workshop.

Tại sao lại có phí giữ chỗ 100.000vnđ? Vì số lượng lớp học có hạn nên cần đảm bảo tính cam kết của sinh viên tham dự cũng như chất lượng cao của Workshop. Sau khi nhận được Certificate of Attendance, trung tâm sẽ hoàn trả 100%.

Đến tham gia S.M.A.C Workshop tôi cần chuẩn bị những gì? Bạn cần mang theo biên nhận, CMND (hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh), laptop, bút và tập để ghi chú nếu cần. BTC sẽ gửi phần mềm và hướng dẫn cài đặt cho các bạn đã hoàn tất thủ tục tham gia S.M.A.C Workshop trước 1 ngày bắt đầu.

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ!

(08) 3526 5557 – (08) 3526 5559 – Link đăng ký online tại đây

XEM CÁC KHÓA HỌC